Ý nghĩa năm Chuột Canh Tý 2020 và cách lựa chọn tượng chuột phù hợp với bàn làm việc?

Đăng bởi Gia đình Bảo Bảo vào lúc 28/01/2020
Ý nghĩa năm Chuột Canh Tý 2020 và cách lựa chọn tượng chuột phù hợp với bàn làm việc?

Chúng ta đang bước vào những ngày đầu tiên của năm Canh Tý 2020, nhiều người sinh năm Tý hoặc những người thích hình ảnh con chuột sẽ muốn chọn cho mình một tượng con Chuột để đặt trên bàn làm việc hoặc đặt trong phòng khách, vậy ý nghĩa của năm chuột là như thế nào, nên chọn tượng chuột hình dáng nào là phù hợp, bài viết này sẽ tổng hợp một số thông tin để các bạn tham khảo nhé.

1. Ý nghĩa của năm Canh Tý theo phong thủy Á Đông

Chuột là con giáp đứng đầu tiên trong 12 con giáp, nó tượng trưng cho sự giàu có, thông minh, thành công và trí tuệ theo quan niệm của người phương Đông

Theo truyện dân gian, khi Vua nhân loại gọi 13 con vật đến và thông báo các năm trong lịch sẽ được đặt theo thứ tự con vật về đích trước. Chuột ngồi trên lưng Trâu và nhảy xuống khi gần đến đích nên về nhất. Lợn dừng lại giữa đường để ăn ngủ nên về cuối cùng. Đó là lý do vì sao chúng ta thấy 12 con giáp bắt đầu bằng Tý. Ngoài ra giờ Tý cũng là giờ đầu tiên của ngày mới. 

Con chuột có một điều rất đặc biệt để nó có thể xếp trên các con giáp khác như (Thìn) Rồng hay (Dần) Hổ đó là nó có 2 chân trước là 4 ngón và 2 chân sau 5 ngón, theo quan niệm phương Đông, 4 và 5 sẽ hội tụ nhiều điều mới lạ khác nhau, bên cạnh đó, giờ Tý cũng bắt đầu từ 11 giờ đêm hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau, cho thấy tuổi Tý sẽ có điều gì đó linh hoạt, đặc biệt, tinh khôi.

Người sinh năm Tý thường được cho là thông minh, lạc quan và được mọi người ưa chuộng. Đặc biệt, đàn ông sinh năm nay có thể thích nghi với các tình huống mới, trong khi phụ nữ tuổi này có cách tiếp cận chu đáo, có tổ chức.

Vì chuột có khả năng sinh sản mạnh mẽ, người phương Đông cho rằng chúng là dấu hiệu của sự sinh sôi. Ví dụ đơn giản nhất là chuột ngoài đồng sinh sản rất nhất, có những vụ mùa bị phá hoại là do sức sinh sôi của chuột quá nhanh, khiến con người chúng ta không thể ngăn cản nổi.

Con số may mắn dành cho những người tuổi Tý là hai và ba, màu may mắn là xanh lá, xanh dương và vàng. Bạn có thể dựa vào đây để chọn màu sắc cho nội thất trang trí cho không gian của mình.

2. Nên chọn tượng chuột như thế nào cho phù hợp?

Có rất nhiều dáng chuột được tạo tượng để các bạn lựa chọn làm vật trang trí với mong muốn mang lại may mắn cho bản thân và gia đình, ngoài ra là cầu mong tiền tài đến trong năm mới. Sau đây là một số hình tượng chuột trang trí để bạn tham khảo.

Trên đây là một số ví dụ hình ảnh minh họa về các dáng tượng chuột có thể làm vật trang trí trong căn phòng của bạn hoặc đặt trên bàn làm việc. 

Chất liệu được sử dụng phổ biến là gỗ và vàng, ngoài ra còn có các loại chất liệu khác như nhựa cứng, thủy tinh, bạc, đồng.... cũng là những sự lựa chọn để các bạn tham khảo.

Về kích thước của tượng thường là các loại kích thước nhỏ do bản thân con chuột đã có kích thước nhỏ nên khi tạc tượng của nó cũng không thể làm quá to khiến cho hình ảnh trở nên mất cân đối. 

Đối với những người thích trang trí tượng chuột để cầu mong tình duyên thì có thể lựa chọn tượng chuột đi theo đôi hoặc có bầy đàn. Chuột vốn được biết đến với khả năng sinh sôi nảy nở nhanh chóng, nên việc chưng tượng chuột theo cặp có ý nghĩa mang lại tình duyên và gặp an lành trong chuyện tình cảm gia đình.

Đối với những người thích trang trí tượng chuột để cầu tiền tài thì có thể chọn các thế tượng chuột ngậm tiền, chuột giữ tiền, chuột mang tiền vàng. Chuột được biết đến tính nhanh nhẹn tìm kiếm thức ăn, bất cứ chỗ nào có thóc gạo hay đồ ăn là chúng có thể mò đến ngay lập tức. 

Ngoài ra đặt tượng chuột cũng giúp cho tinh thần của bạn lúc nào cũng tinh nhanh, sáng tạo, nhanh nhẹn, nhạy bén trong mọi vấn đề.

Chúc bạn có được lựa chọn tượng chuột trong năm Canh Tý 2020 này nhé.

Tags :

canh tý 2020 tượng chuột canh tý
popup

Số lượng:

Tổng tiền: