Câu chuyện

Xu hướng sử dụng chất liệu thân thiện môi trường trong sản xuất ghế đôn gỗ 2020

14/02/2020 Gia đình Bảo Bảo 0 Nhận xét
Xu hướng sử dụng chất liệu thân thiện môi trường trong sản xuất ghế đôn gỗ 2020

Xu hướng bảo vệ môi trường trong thiết kế nội thất ngày càng được ưa chuộng, điều này thể hiện một phần nhận thức của người dân đối với vấn đề bảo vệ môi trường đã ngày càng được để ý hơn trước kia. Các chiến dịch kêu gọi bảo vệ môi trường của chính phủ cũng như các tổ chức xã hội đã được đông đảo công chúng hưởng ứng nhiệt tình. Không nằm ngoài xu hướng đó, những mẫu ghế đôn gỗ được làm từ những chất liệu bảo vệ môi trường, có thể tái chế cũng được khách hàng ưa chuộng hơn. Cùng tìm hiểu một số mẫu ghế đôn gỗ thân thiện môi trường dưới đây cho bộ sưu tập của bạn.

Ghế đôn gỗ công nghiệp

Với chất liệu gỗ công nghiệp được nghiên cứu và sản xuất dựa trên công nghiệp nhập khẩu châu Âu, những chiếc ghế đôn gỗ này có thời hạn sử dụng từ 2-3 năm, chống mối mọt, chống thấm. Khối lượng nhẹ và thân thiện với môi trường. Không phải ai cũng hiểu được quy trình sản xuất gỗ công nghiệp, đặc tính và ưu điểm của nó so với việc sử dụng gỗ tự nhiên là gì?

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Bước 1: Khai thác gỗ (bao gồm gỗ và các bộ phận khác của cây như ngọn, cành,...) và được xử lý kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất.

quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Bước 2: Gỗ sau khi đã được xử lý cẩn thận thì sẽ được phân loại, xẻ mỏng rồi được vận chuyển đến nhà máy sản xuất chính. Việc này sẽ giúp chúng ta tận dụng được tối đa cây gỗ, tránh lãng phí thất thoát tài nguyên. Mọi bộ phận của cây đều có thể sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất.

Bước 3: Tại nhà máy sản xuất chính thì gỗ sẽ được nghiền nhỏ rồi được trộn với keo và các chất phụ gia cần thiết để chuẩn bị tiến hành ép thành tấm. Nhờ đó mà chúng đảm bảo được các điều kiện cần thiết như độ chịu lực, chịu nước theo mong muốn của người dùng. Các tỷ lệ pha chế đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo các tiêu chí khắt khe đặt ra.

Bước 4: Sau khi bột gỗ đã được trộn keo và các thành phần phụ gia để chống mối mọt, chịu nước và tăng độ cứng,... thì sẽ được ép dưới áp suất cao ( 850 – 870 kg/cm2) để tạo thành các tấm gỗ như: MFC, HDF va MDF,...

quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Bước 5: Các tấm gỗ như HDF, MDF và MFC sau khi được ép xong thì sẽ lại được tiếp tục chuyển đến nhà máy sản xuất ván gỗ công nghiệp để tiếp túc được xử lý hai mặt để tăng độ cứng cho gỗ và chống nứt nẻ,co ngót và cong vênh.

Bước 6: Các tấm gỗ công nghiệp sau khi đã được xử lý lần 2 thì sẽ tiếp tục được chuyển đến dây chuyền cán lớp phủ bề mặt và tạo vân gỗ. Lớp phủ thường được làm bằng melamine kết hợp với sợi thủy tinh để tạo trên bề mặt gỗ một lớp phủ trong suốt vừa giữ màu sắc gỗ luôn ổn định, vừa giúp bảo vệ bề mặt, chống trầy xước.

quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Bước 7: Các tấm gỗ công nghiệp sau khi đã được cán lớp phủ và tạo vân gỗ thì lại tiếp tục được ép ở áp suất và nhiệt độ cao để đảm bảo các lớp gỗ và lớp phủ được liên kết chặt chẽ tạo thành một khối bền vững, đồng nhất. Sau đó sẽ được đánh bóng bề mặt để chuẩn bị cho giai đoạn phay mộng.

Bước 8: Các ván gỗ sau khi được đánh bóng thì sẽ được chuyển sang công đoạn cắt và soi mộng cả 4 cạnh. Và hiện nay loại mộng kép chính là loại tiên tiến nhất và đòi hỏi máy soi phải đảm bảo chính xác tuyệt đối và tùy vào từng thương hiệu mà loại mộng này được phát triển theo nhiều cách khác nhau.

quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Bước 9: Tiến hành kiểm duyệt lại chất lượng sản phẩm rồi chuyển qua dây chuyền đóng gói.

Việc sử dụng gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất không còn mới ở Việt Nam và ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi tính tiện dụng và giá thành rẻ.

Đối với nhiều người tiêu dùng trẻ hiện nay, việc sử dụng các cây gỗ tự nhiên nguyên khối với giá thành cao không còn là ưu tiên, những chiếc ghế đôn gỗ được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp giúp cho giá thành chiếc ghế hợp lý với đa số người tiêu dùng hơn, ngoài ra, việc kết hợp với các chất liệu khác như nỉ, da sẽ tạo cho chiếc ghế có thêm nhiều kiểu dáng, mẫu mã hiện đại, bắt mắt.

Dưới đây là một số mẫu bạn có thể tham khảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: