Câu chuyện

Tư vấn chọn chất liệu khi mua ghế đôn gỗ

18/02/2020 Gia đình Bảo Bảo 0 Nhận xét
Tư vấn chọn chất liệu khi mua ghế đôn gỗ

Chất liệu làm nên chiếc ghế quyết định đến giá thành, kiểu dáng của nó. Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc ghế đôn gỗ chân inox mạ vàng lại có giá thành từ 2-3 triệu/chiếc. Bài viết này sẽ tổng hợp một số chất liệu sản xuất ghế đôn gỗ để các bạn có cái nhìn khái quát và chi tiết nhất về những chiếc ghế đôn gỗ trên thị trường.

1. Ghế đôn gỗ làm hoàn toàn bằng gỗ

Đó là những chiếc ghế đôn gỗ nguyên khối, được xẻ, cắt, tiện từ những thân gỗ lớn. Đây thường là những chiếc đôn gỗ tự nhiên, đi kèm với bàn gỗ tự nhiên cũng tiện nguyên khối. Ưu điểm của những chiếc ghế đôn gỗ này là bền, đẹp, chắc chắn, phù hợp với những không gian truyền thống. Tuy nhiên nhược điểm của những chiếc ghế đôn gỗ này là khá ít mẫu mã và màu sắc, chúng thường có màu vân gỗ tự nhiên được sơn vecni để bảo vệ và làm bóng vân gỗ.

2. Ghế đôn gỗ làm từ gỗ kết hợp các chất liệu khác.

Việc sử dụng kết hợp các chất liệu khác nhau giúp cho những sản phẩm ghế đôn gỗ của chúng tôi trở nên đa dạng và sáng tạo hơn. Những sự kết hợp có thể là gỗ và kim loại, gỗ và da, nỉ, vải....

Ưu điểm của việc kết hợp các chất liệu khác nhau là tận dụng được ưu điểm của mỗi loại chất liệu. Đối với mặt ghế có thể làm bằng gỗ để tạo sự chắc chắn. Chân ghế có thể sử dụng chất liệu inox hoặc sắt để tạo sự linh hoạt, thanh thoát nhưng không kém phần chắc chắn. Mặt ghế có thể bọc một lớp da hoặc nỉ để tạo sự êm ái cho người sử dụng.

Đối với các dòng sản phẩm ghế đôn gỗ muốn có trọng lượng nhẹ để dễ dàng sử dụng hàng loạt thì inox hoặc nhựa là một giải pháp phù hợp.

Việc phối màu sản phẩm cũng phụ thuộc nhiều vào chất liệu của các bộ phận, mỗi một chất liệu sẽ phù hợp với những mảng màu khác nhau, thể hiện được nét riêng của từng bộ phận và làm cho tổng thể chiếc ghế trở nên thu hút hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: