Câu chuyện

Nên mua ghế đôn gỗ hay ghế đôn inox?

18/02/2020 Gia đình Bảo Bảo 0 Nhận xét
Nên mua ghế đôn gỗ hay ghế đôn inox?

Nên mua ghế đôn gỗ hay ghế đôn inox là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Mỗi một chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bài viết này sẽ phân tích kỹ về 2 loại chất liệu này để các bạn có thể nắm rõ trước khi mua ghế đôn về sử dụng.

1. Ghế đôn gỗ được làm ra như thế nào?

Những chiếc ghế đôn gỗ được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Tùy vào từng mẫu mã mà nhà sản xuất lựa chọn nguyên liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.

Đối với các sản phẩm ghế đôn thông dụng và phong cách hiện đại thì lựa chọn ưu tiên là gỗ công nghiệp với những đặc điểm thuận lợi như giá thành đầu vào rẻ, khối lượng nhẹ, dễ gia công. 

Đối với các sản phẩm ghế đôn truyền thống và đòi hỏi cao về chất lượng cũng như mẫu mã thì nguyên liệu gỗ tự nhiên sẽ được ưu tiên lựa chọn. Những chiếc đôn gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ lâu hơn, màu sắc vân gỗ tự nhiên tạo ra sự quý hiếm và độc đáo của chiếc ghế.

2. Ghế đôn inox được làm ra như thế nào?

Những chiếc ghế đôn bằng inox được sản xuất hàng loại nhờ vào việc dễ dàng tạo hình và khối lượng tiêu thụ lớn do giá thành rẻ. Cấu tạo của ghế đôn inox cũng trở nên tối giản hết sức chỉ để phục vụ chắc năng ngồi và dễ dàng vận chuyển, sắp xếp gọn gàng. Tính thẩm mỹ do đó sẽ không được cao so với ghế đôn gỗ.

Tuy nhiên, nhiều mẫu ghế đôn inox được các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra cũng mang những nét đặc sắc và thẫm mỹ cao. Bằng việc sử dụng tinh tế màu sắc, hình khối và các chất liệu kết hợp khác như nhưng, mạ vàng, vải nỉ...sẽ khiến cho những chiếc ghế đôn inox tưởng thô kệch trở nên đẹp hơn và tinh tế hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu ghế đôn được làm kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, inox, nhựa.... chúc các bạn có được lựa chọn mua sắm phù hợp cho mình.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: