Câu chuyện

Có nên mua ghế đôn sofa thanh lý?

13/12/2019 Gia đình Bảo Bảo 0 Nhận xét
Có nên mua ghế đôn sofa thanh lý?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định sắm cho mình một chiếc ghế đôn sofa hay đơn giản là thay thế chiếc ghế đôn sofa đã cũ trong gia đình mình. Có nên mua đồ nội thất cũ hay không? Có nên mua ghế đôn sofa cũ hay không? Bài viết này sẽ phân tích một vài khía cạnh của vấn đề để các bạn tham khảo cho sự lựa chọn của mình.

Việc mua đồ nội thất cũ đã qua sử dụng nói chung hay việc mua ghế đôn sofa cũ nói riêng là hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần để ý thêm về chất lượng của sản phẩm bạn dự định mua để đưa ra quyết định xuống tiền.

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp họ thường thanh lý các đồ nội thất sau khi chuyển văn phòng do khó khăn trong việc vận chuyển hoặc các đồ nội thất ở văn phòng cũ không còn phù hợp với không gian văn phòng mới nữa. Do đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại những đồ nội thất thanh lý này cho nhu cầu của mình.

Đối với ghế đôn sofa cũ cũng vậy, vì một lý do nào đấy mà người bán không còn cần đến nữa, họ có thể muốn thanh lý để bù đắp chi phí cho việc sắm sửa nội thất mới thay thế.

Những điều cần chú ý khi chọn mua một chiếc ghế đôn sofa cũ:

1. Vỏ bọc

Đây là cái đầu tiên bạn cảm nhận được, tùy vào chất liệu vỏ bọc của ghế, có thể là bằng da hoặc nỉ, hoặc vải. Sau một thời gian sử dụng của chủ cũ, có thể lớp vỏ bọc này sẽ bị khấu hao, màu nhạt đi, có thể có vết xước, vết rách...đấy là những thứ bạn nên để ý kỹ, hoặc như các đường may xem có dấu hiệu bung chỉ hay không. Nếu phát hiện các dấu hiệu hư hỏng nêu trên bạn nên cân nhắc vì chỉ cần một vết rách nhỏ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ chiếc ghế.

2. Bộ khung

Bạn có thể kiểm tra chất lượng bộ khung bằng cách tác động các lực của tay, chân lên chiếc ghế, xem xem có dấu hiệu rời rạc, hỏng hóc ở đâu không. Bộ khung là thành phần quan trọng nhất của chiếc ghế, lớp vỏ bọc bên ngoài bạn có thể đi bọc lại nhưng nếu khung ghế bị hỏng thì bạn nên xác định là bỏ luôn chiếc ghế này.

3. Màu sắc

Màu sắc của ghế đôn sofa cũ thường sẽ bị nhạt đi qua thời gian sử dụng, bạn có thể chấp nhận được điều này nếu cảm thấy nó không quá xấu hoặc cũ. Bạn cũng có thể khắc phục vấn đề này bằng cách mua cho nó một bộ vỏ bọc bằng vải mới, như thế bạn đã có ngay một chiếc ghế đôn sofa như mới mua rồi.

4. Kích thước

Kích thước ghế đôn sofa sẽ ảnh hưởng lớn đến không gian sắp đặt nội thất của bạn. Hãy chọn cho mình một chiếc ghế đôn phù hợp với bộ sofa ở nhà bạn hoặc cân đối với chiếc giường trong phòng ngủ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được một không gian hợp lý khi sử dụng.

Việc mua đồ nội thất cũ hay một chiếc ghế đôn sofa cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí, bảo vệ môi trường thông qua việc không thải thêm ra ra ngoài môi trường. Chúc bạn chọn được chiếc ghế đôn sofa ưng ý.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: